5 หลักการ ''วิธีเก็บยาทาเล็บ'' ให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นและสีสวยเรียบเนียน !!
สำหรับสาวๆที่มีความสงสัยว่าเราจะมีวิธีเก็บรักษายาทาเล็บอย่างไรให้สามารถให้ได้เป็นเวลานาน หรือเวลาเรานำกลับมาให้ไม่อยากให้มันเหนียว วันนี้เรามาให้คำตอบในข้อสงสัยนี้กันค่ะ ยาทาเล็บของเรานั้นการเลือกซื้อจากยี่ห้อเองก็มีส่วนสำคัญในคุณภาพเช่นกันค่ะ ไม่ว่าราคาจะเริ่มที่หลัก 10 จนถึงหลัก 1,000 ทุกๆขวดย่อมต้องการการดูแลเช่นเดียวกันค่ะ แต่ก็ต้องทำใจด้วยว่าถ้าเราไม่ได้ซื้อยาทาเล็บบ้างขวดมาในราคาไม่แพงมาก จะหวังในคุณภาพที่เกินราคาก็คงไม่ได้นะคะหลักการสำคัญในวิธีการรักษายาทาเล็บคือ
1.    กาแช่ตู้เย็น เพราะหากเราเก็บไว้ในที่ที่อุณหภูมิที่สูงจนเกินไป จะทำให้ยาทาเล็บดูฝืดๆและยังมีฟองลม ทำให้ทาเล็บได้ไม่เรียบเนียน

2. ควรตั้งขวดขึ้นตรงอยู่เสมอ ไม่ควรให้ขวดล้ม หรือเอาด้านฝาขวดลงตั้งด้านล่าง เพราะอาจจะทำให้การเปิดใช้งานเป็นเรื่องยากได้ค่ะ3. หลังจากการใช้งาน ถ้าหากเราคิดว่าจะไม่ได้ใช้ยาทาเล็บสีนั้นนานๆ ก่อนเก็บรักษาควรเช็ดบริเวณรอบปากขวดและทาวาสลีน ที่ด้านนอกเพื่อให้พร้อมต่อการใช้งาน4. ทุก 1-2 สัปดาห์ควรหยิบมากลิ้งขวดบ้าง ใช้สองมือหมุนไปมา หรือตบบนฝ่ามือเบาๆป้องกันไม่ให้เกิดฟองในขวด เพื่อเช็คความคงที่ของสีและสภาพการใช้งาน

5.  ปิดฝาขวดยาทาเล็บ ให้แน่นอยู่เสมอและพยายามอย่าเปิดฝาทิ้งไว้นานๆ เพราะจะทำให้ยาทาเล็บของเราเหนียวยืดได้ค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "ทำเล็บ"เพนต์เล็บแต่งเล็บเพ้นท์เล็บสดใสไอเดียเพ้นท์เล็บลายเพ้นท์เล็บทำเล็บเพ้นท์เล็บลายผลไม้เพ็นท์เล็บลายเล็บเล็บสั้นเพ้นท์เล็บไอเดียทำเล็บ